Keep Recipes. Capture memories. Be inspired.

KeepRecipes is one spot for all your recipes and kitchen memories. Keep, cook, capture and share with your cookbook in the cloud.

Get Started - 100% free to try - join in 30 secondsChua trat khop co tay

Notes: 

Một số nguyên nhân chính đau khớp cổ tay

print
Ingredients: 

Một số nguyên nhân chính đau khớp cổ tay


bệnh lý đau khớp cổ tay thường không hi hữu gặp tuy chẳng phải là tiền sử bệnh khá nguy hại. Nhưng nếu để tiền sử bệnh này phát triển và không chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều tác động nguy hiểm

Các nguyên nhân đau khớp cổ tay thường gặp là gì?

Những nguyên do đau khớp cổ tay thường xuyên gặp là gì?

nguyên cớ số một dẫn đến đau cổ tay là viêm Những gân ở vùng này. Một vài viêm gân hay gặp phải ở cổ tay như sau:

Viêm bao gân De Quervain

thường gặp tại nữ giới, lứa tuổi từ 30 đến 50. Bình thường, cơ hình dáng dài và cơ duỗi ngắn ngón chiếc trượt đơn giản trong bao gân ở đường hầm cổ tay. Khi bao gân này bị viêm sẽ sưng phồng lên, làm chèn ép lẫn nhau dẫn đến đau và hạn chế vận động ngón chiếc.

Bạn sẽ bị sưng đau vùng cổ tay (Phía bên ngón tay cái), đau tác động khi vận động ngón chiếc, đau liên tục, đặc biệt về đêm. Đau có thể lan ra ngón cái và lan lên cẳng tay. Đặc biệt, bạn có thể sờ thấy bao gân vùng này bị dầy lên, thậm chí nóng, đỏ, ấn vào đau hơn. Khi vận động ngón chiếc tất cả nghe thấy tiếng kêu cót két.

Tham khảo thêm chữa bệnh viêm khớp dạng thấp ở đâu uy tín chất lượng nhất hiện nay.

Kén màng hoạt dịch cổ tay

nguyên do do thoái hóa hình dáng nhầy của tổ chức liên kết bao khớp; dấu hiệu bằng một khối tròn xảy ra tự nhiên, tấy bự dần lên, thường không đau và ổn định khi rờ rẫm, ấn. Vị trí hay gặp là tại cổ tay hoặc phía mu bàn tay. Các kén này tất cả tự biến mất, có lẽ thường phải điều trị mới khắc phục tuyệt đối.

Hội chứng đường hầm cổ tay

Bạn sẽ cảm thấy tê và đau buốt tại đầu Các ngón tay cái và ngón 2, 3 bàn tay; tê và đau nhức phía gan tay (Lòng bàn tay). Đau thường liên tiếp, ảnh hưởng lên về đêm và khi bạn làm động tác duỗi cổ tay. Bạn sẽ thấy khó khăn khi thực hiện động tác cài khuy áo, khó cầm nắm Những vật và dễ đánh rơi đồ. Nguyên cớ Những biểu hiện này là do dây tâm thần giữa bị chèn ép ở cổ tay.

Xơ co thắt bao gan tay nông

bắt đầu của bệnh, bạn sẽ nhận thấy hạn chế di chuyển bàn tay, hoặc thấy một hạt ở gan tay. Hạt này ở mặt trông thấy của da, cứng, cố định tại bao gân. Về trong tương lai, Các ngón tay của bạn sẽ bị co lại tại tư thế gấp (Hướng về lòng bàn tay) và không duỗi được, nặng nhất tại ngón thứ 4 và 5 (Ngón út và ngón mang nhẫn).

Xem thêm chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chẩn

một số khách hàng rất hay mắc phải bệnh đau khớp cổ tay Dân văn phòng

đối tượng này thường xuyên phải áp dụng đôi tay làm nhiều việc liên tiếp như đánh máy, cầm điện thoại… khiến cổ tay dễ bị viêm.

phái đẹp sau sinh

các chị có tỉ lệ bị viêm xương cổ tay cao hơn so đối với tại các chàng. Nhất là, đau khớp cổ tay sau sinh là tình trạng nhiều các chị nữ giới mắc phải.

Nguyên do là sau khi sinh, sắc tố nữ giới progesterone, estrogen và testosterone bị giảm bớt làm ảnh hưởng đến sức khỏe hệ xương khớp, trong đó có khớp cổ tay, làm tấy đau, giảm thiểu vận động.

phái đẹp có tỷ lệ mắc bệnh liên quan tới cổ tay cao hơn so đối với ở nam giới

Vận động viên

Những vận động viên của Những bộ môn như quần vợt, cầu lông, bóng bàn, bóng rổ… thường phải chức năng mạnh ở vùng tay, cánh tay nên cũng có nguy cơ mắc viêm bao khớp cổ tay cao hơn.

 

 

Comments

Anonymous's picture
To prevent automated spam submissions leave this field empty.
 

Next Recipe

Fattoush

  • 1 keep

Kept by

1st Keep
phongbenhmoingay's picture
phongbenhmoingay

Top Recipe Keepers

Share with Facebook